Home / Rò hậu môn / Thế nào là rò hậu môn

Thế nào là rò hậu môn

Rò hậu môn là chỉ hậu môn trực tràng và vùng da cơ vòng hậu môn bị viêm nhiễm, còn gọi là “rò hậu môn trực tràng”. Miệng nó nằm ngay gần đường lược, vết thương bên ngoài nằm ở nếp gấp của da, rò ra lâu năm không lành.

Đường rò là đường thông nhau giữa bên ngoài và bên trong hậu môn, nó có thể thông qua đường bài tiết dịch từ trong ra ngoài của hậu môn, nghiêm trọng khi đại tiện có thể bị rò ra ngoài, giống như một lỗ đau bị chuột đục thủng.

Thế nào là rò hậu môn

Triệu chứng rò hậu môn:

Triệu chứng chủ yếu là ở co vòng hậu môn có một khối trĩ, không ngừng chảy dịch và chảy máu đặc, giống như một căn nhà cũ bị dột nước. Chuyên gia nói, bệnh rò hậu môn khi phát bệnh thường có những triệu chứng sau:

Dịch đặc: Rò hậu môn giai đoạn đầu thường chảy nhiều dịch, sắc vàng, phân mùi nặng. lâu dần, ít chảy dịch hơn,khi có khi không, khi loãng khi đặc, nếu như lao động nặng, dịch có thể tăng nhiều hơn, có thể có phân trôi theo ra ngoài. Có khi lộ ngoài tam thời đóng lại, nhưng không lâu sau bệnh nhân phát sốt, cục bộ phù nề đau đớn, đến khi dịch tiết ra ngoài hết mới có thể tiêu tan.

Đau đớn: Rò hậu môn thường có nhiều cảm giác đau đớn, có cảm giác phình to cục bộ, nhưng cũng vì miệng vết thương bên trong lớn, phân có thể trôi vào trong ống nên gây đau đớn, đặc biệt là đại tiện hoặc có viêm nhiễm thêm phần đau đớn.

Ngứa ngáy: Vì dịch tiết không ngừng kích thích vùng dan xung quanh co vòng dẫn đến ngứa, cũng có dấu hiệu như eczema.

Triệu chứng toàn thân: Thời gian cấp tính hoặc rò hậu môn mạn tính phúc tạp, có thể có triệu chứng toàn thân như: nóng, thiếu máu, sụt cân và ăn không ngon.

Nguyên nhân gây rò hậu môn:

Có người đã đưa ra giả thuyết rằng hormone giới tính là nguyên nhân chính ảnh hưởng tới rò hậu môn. Khi còn trẻ, lượng hormone trong người bắt đầu hoạt động, theo một phần nhỏ tích lại dưới dạng mỡ thừa, đặc biệt là tuyến hậu mụn bắt đầu phát triển, nam giới có tỉ lệ phát triển nhiều hơn nữ giới rõ rệt.

Do dịch tiết ở tuyến hậu môn tăng cao, nếu như bài tiết dịch không thông hoặc bị tắc Khối ống hậu môn, dễ dàng viêm nhiễm gây nên viêm tuyến hậu môn, đây là giải thích vì sao tỉ lệ phát bệnh rò hậu môn coa như vậy ở độ tuổi thanh thiếu niên. Mà tuyến hậu môn nữ giới tương đối thẳng, không nhiều khúc gấp như của nam giới, tỉ lệ lắng tương đối thấp vì thế tỉ lệ nứ giới mắc bệnh rò hậu môn thấp hơn. trung tuổi, đồng thời bị khô héo theo những tế bào tuyến hậu môn khác, người già ít gặp bệnh rò hậu môn hơn.

Nguy hại của rò hậu môn:

Là một bệnh có tỉ lệ phát bệnh cao trong các bệnh hậu môn trực tràng, tỉ lệ mắc bệnh rò hậu môn cao ngang bằng với tỉ lệ mắc bệnh trĩ. Tính nguy hại và cảm giác đau của rò hậu môn thì chỉ có người bệnh thật sự mắc qua bệnh rò hậu môn mới có thể miêu tả được.

Trước tiên sau khi bị viêm nhiễm do rò hậu môn, hậu môn đau đớn kịch liệt, sau khi bị vỡ loét ra dịch chảy ra quần lót, dịch đặc kích thích da cục bộ, hậu môn ngứa kịch liệt. Càng dài ngày có thể làm cho cơ thể gầy yếu, bất ổn tinh thần, khả năng kháng bệnh giảm xuống, hình thành hệ nhân quả đối xứng.

Rò hậu môn tái phát nhiều lần, dịch mủ đục thủng các cơ vòng gây viêm và lây lan, tái phát bệnh nhiều lần, không chỉ đem tới nhiều phiền toái trong trị liệu mà còn ảnh hưởng tới chức năng bình thường của hậu môn.

Rò hậu môn nhiều lần, có thể hình thành rò hậu môn trực tràng, rò hậu môn niệu đạo và rò bàng quang trực tràng, gây nguy hiểm cho các cơ quan xung quanh, nhiều năm không đươc chữa trị có khả năng biến thành ung thư.

Người thành niên bị rò hậu môn có tỉ lệ tự lành là rất thấp, người bệnh vì đau đớn, ảnh hưởng công việc và học tập, hơn nữa kéo dài bệnh càng lâu sẽ làm cho tinh thần sa sút, sút cân, suy yếu cơ thể, khả năng miễn dịch giảm, có thể dẫn đến thiếu máu. Vì vậy chuyên gia khuyên bạn, khi phát hiện bị rò hậu môn nên sớm đi thăm khám và điều trị.

Làm thế nào trị rò hậu môn.

Rò hậu môn mà không thủ thuật là không thể khỏi được. thủ thuật truyền thống thường thấy đo là mở đường rò, cắt bỏ phần rò và liệu pháp chỉ khâu, những phương pháp này có thể trị rò hậu môn, nhưng quá trình thủ thuật rất đau, đặc biệt là thời gian khôi phục sau thủ thuật rất lâu, thường cần hơn 1 tháng nằm viện kiểm tra theo dõi, vì thế chỉ có thể dùng từ “địa ngục trần gian” để miêu tả quãng thời gian đó.

Trình độ trị liệu hiện tại, có thể làm được trị liệu rò hậu môn xâm lấn tối thiểu. Phòng khám đa khoa Mỹ Tho Tiền Giang  sử dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT, sử dụng hệ thống khống chế thao tác trị liệu tổng hợp hậu môn trực tràng, có chức năng nhiệt điện rung cao tần, dao điện cao tần, kìm cầm máu điện rung, trị liệu hậu môn trực tràng ít đau, ít chảy máu, khôi phục nhanh, triệt để, không cần nằm viện, không ảnh hưởng công việc và học tập.

Trị rò hậu môn bằng thủ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

Nguyên lý phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT đưa sợi gương thông qua trực tràng vào trong hậu môn, thông qua thiết bị quan sát trực tiếp, kiểm tra chính xác vết thương bên trong rò hậu môn, có ích trong việc trị liệu ít chảy máu, vì đây mà vết thương bên trong của hậu môn hiển thị rất rõ ràng, thậm chí người bệnh cũng có thể thông qua màn hình mà quan sát được quá trình thủ thuật.

Bác sỹ thông qua đầu điện cực xâm lấn tối thiểu, trực tiếp tiến hành điện rung đối với vết thương bên trong, làm cho vết thương bên tronh nhanh chóng khô và liền lại, sau đó thông qua sợi gương làm sạch sẽ bên trong hậu môn và các dịch nội tiết, thế này mỗi lần đại tiện, phân và nước tiểu cùng vi khuẩn không thể thoe đường đó thâm nhập vào bên trong gây viêm nhiễm, đau đớn, không xuất hiện hiện tượng phù nề khác, thế mới có thể đạt được mực đích trị tận gốc.

Làm thế nào phòng tránh bệnh rò hậu môn.

Chuyên gia phòng khám Mỹ Tho Tiền Giang nói, nguyên nhân hình thành bệnh rò hậu môn có liên quan tới những thói quen sinh hoạt thường ngày, như: khi đi vệ sinh đọc báo, nghịch điện thoại, kéo dài thời gian đại tiện, thường xuyên đau bụng tiêu chảy hoặc táo bón, thậm chí đại tiện không bình thường. thường xuyên uống rượu bia hoặc ăn đồ cay nóng, hoặc nhóm người có rối loạn về các bệnh hậu môn trực tràng thì tỉ lệ mắc bệnh sẽ cao hơn hẳn. đứng lâu hoặc ngôi lâu.

Vì vậy, hình thành thói quen tốt, tránh những thói quen không tốt trên, có thể phòng tránh tốt bệnh rò hậu môn. Nesu thật sự bị bệnh hậu môn trực tràng cũng không cần phải gấp gáp, tìm cách trị liệu và điều trị bảo thủ, Hiệu quả có thể làm chậm sự phát triển của bệnh rò hậu môn.

Khi bị rò hậu môn, xung quanh hậu môn thường có dịch, dễ dẫn đến eczema, vì thế sau khi địa tiện cần chắc chắc vệ sinh sạch sẽ hậu môn, bảo đảm xung quanh hậu môn sạch sẽ, khô ráo. Có người dùng xà phòng, diệt khuẩn diệt nấm, có thể sản sinh ra hiệu quả ngược lại. vì thế cách tốt nhất vẫn là dùng nước sạch nhẹ nhành rửa sạch lau khô.

Hãy tìm đến với chúng tôi để được tư vấn với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, thiết bị máy móc nhập khẩu từ nước ngoài, chuyên gia tư vấn miễn phí trực tuyến và hơn thế nữa là sự quan tâm chăm sóc, tận tình từ đội ngũ nhân viên. Với những ưu thế Phòng khám Đa Khoa Mỹ Tho Tiền Giang là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn.

Liên hệ phòng khám đa khoa Long An Tiền Giang Mỹ Tho

Đa khoa Long An Tiền Giang Mỹ Tho contact@timbenhvien.info

Địa chỉ: Đường Nguyễn Cửu Vân TP Long An

Gần sân vận động Long An

Website http://timbenhvien.info/

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

About timbenhvien

Check Also

Trị bệnh rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Trị bệnh rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Rò hậu môn là nhiễm trùng khe ở ống hậu môn trực tràng, rò hậu ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *