Home / Bệnh trĩ / Chữa rò hậu môn ở Vũng Tàu: Kiến thức cơ bản cho mọi người

Chữa rò hậu môn ở Vũng Tàu: Kiến thức cơ bản cho mọi người

Chữa rò hậu môn ở Vũng Tàu, Có nhiều bạn đọc gửi câu hỏi đến cho Phòng Khám Đa Khoa Vũng Tàu thắc mắc rằng bệnh rò hậu môn là bệnh gì? Trước những thắc mắc trên của bạn đọc chúng tôi xin cung cấp những thông tin về bệnh hậu môn cho các bạn được biết rõ hơn.

Bệnh rò hậu môn là bệnh gì?

Bệnh rò hậu môn là căn bệnh sinh ra do nhiễm trùng tại các khe và nhú ở trong ống hậu môn. Sau đó làm ở các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm và có mủ, bị phá miệng ra phầnv da vùng xung quanh hậu môn tạo thành những lỗ rò.

Có nhiều dạng lỗ rò như là: Rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò phức tạp, rò ngoài cơ thắt, rò trong cơ thắt… Lỗ rò hậu môn có thể sẽ gây chảy máu, làm cho phân đi ra theo đường rò khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và đau đớn, mặc cảm và tự ti.

Biểu hiện khi bị bệnh rò hậu môn

Các dấu hiệu của bệnh rò hậu môn thường bị nhầm lẫn với bệnh áp xe hậu môn, bệnh thường có những dấu hiệu mà bệnh nhân cần chú ý như:

✤ Sốt và có khối căng đổi màu da ở vùng hậu môn. Kèm đó là những cơn đau đột ngột và chảy mủ ở lỗ tầng sinh môn.

✤ Người bệnh có cảm giác đau rát ở vùng hậu môn và nổi lên một khối căng cảm thấy khó chịu ở rìa hậu môn.

✤ Xuất hiện mụn mủ ở cạnh hậu môn, chảy dịch sau một thời gian chảy dịch các lỗ rò có thể sẽ khô ráo hơn, nhưng chỉ sau 1-2 tuần lại xuất hiện chảy dịch.

✤ Dịch và mủ có màu vàng có mùi hôi, khó chịu đôi lúc người bệnh sẽ có cảm giác ngứa và xi hơi qua các lỗ rò.

✤ Khi ấn vào vùng hậu môn sẽ có cảm thấy đau và cứng. Người mắc rò hậu môn thường có mụn mủ nổi lên trên cạnh hậu môn khi nặn thì thấy có mủ chảy ra.

Để chữa trị bệnh rò hậu môn cần phải thực hiện phẫu thuật và chăm sóc chu đáo sau phẫu thuật. Phẫu thuật này không khó thực hiện và bệnh sẽ khỏi bệnh hoàn toàn. Bệnh phát hiện càng sớm càng dễ điều trị, do vậy khi có những biểu hiện nghi ngờ bị rò hậu môn bệnh nhân cần đi khám ngay.

Để biết rõ hơn và chính xác nhất về bệnh mình đang mắc phải bạn có thể truy cập tại đây để hiểu rõ hơn về địa chỉ sẽ giúp bạn thăm khám hậu môn trực tràng: http://dakhoaaua.vn/kham-hau-mon-truc-trang-o-dau-tot-tai-tphcm-1523.html

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không? Câu trả lời đó là nếu bệnh không được chữa trị kịp thời hoặc không đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh.

Theo các bác sỹ chuyên khoa trực tràng hậu môn của Phòng Khám Vũng Tàu thì người bị rò hậu môn nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm như sau:

◙ Gây nhiễm trùng chảy mủ: Khi những lỗ rò đã hình thành dễ gây nên tình trạng nhiễm trùng, sưng tấy, lở loét và bị chảy mủ ra ở hậu môn, khiến cho bệnh nhân có cảm giác bị ngứa hậu môn. Tình trạng này kéo dài có thể làm cho cơ thể của người bệnh bị suy nhược, hệ thống miễn dịch suy yếu.

◙ Tăng số lượng lỗ rò, đường rò: Các lỗ rò hậu môn nếu không được chữa trị một cách kịp thời sẽ có khả năng tái phát nhiều lần. Ngoài ra, những lỗ rò này còn có thể lan tới những cơ quan xung quanh hình thành rò hậu môn đa phát, rò hậu môn phức tạp. Tình trạng này, không chỉ làm việc điều trị khó khăn hơn mà còn gây ảnh hưởng đến sự co khép của hậu môn, người bệnh gặp khó khăn khi phải đi đại tiện hàng ngày.

◙ Nguy cơ bị ung thư: Là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh rò hậu môn. Rò hậu môn 2ephức tạp có thể gây ra những lỗ rò trực tràng ở âm đạo ở nữ giới, trực tràng niệu đạo và trực tràng bàng quang cả nam và nữ và gây ra nguy hiểm cho những cơ quan xung quanh. Tình trạng rò hậu môn càng kéo dài và không có biện pháp điều trị hoặc điều trị một cách không triệt có thể sẽ dẫn tới tình trạng ung thư.

Bệnh rò hậu môn có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám Vũng Tàu khuyến cáo bệnh nhân khi phát hiện mình có những dấu hiệu của bệnh rò hậu môn thì hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời, giảm thiểu một cách tối đa những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra cho sức khỏe.

Rò hậu môn là một trong những căn bệnh do hậu quả của apxe hậu môn để lại khi không tiến hành điều trị bệnh một cách triệt để. Bệnh tuy không ảnh hưởng một cách trực tiếp đến tính mạng nhưng lại gây ra những phiền toái trong sinh hoạt hằng ngày. Thế nhưng có những phương pháp chữa rò hậu môn dứt điểm nào thì luôn là băn khoăn của nhiều bệnh nhân.

Phương pháp chữa rò hậu môn dứt điểm

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Vũng Tàu , thì có rất nhiều phương pháp chữa rò hậu môn tuy nhiên tùy vào tình trạng bệnh cũng như điều kiện của bệnh nhân mà có sự lựa chọn phù hợp.

❉ Phương pháp làm sạch lỗ ro Fistulomy: Kỹ thuật này được các bác sĩ áp dụng trong trường hợp bác sĩ cắt mở toàn bộ chiều dài của lỗ rò để làm sạch bện trong.

❉ Phương pháp Seton: Biện pháp này được các bác sĩ áp dụng trong trường hợp bệnh nhân có lỗ rò đi qua cơ thắt.

❉ Phương pháp cấy mô Advancement flap procedures: Phương pháp này được áp dụng khi lỗ rò của bệnh nhân quá phức tạp và không kiểm soát được. Đối với phương pháp này sẽ lấy một phần mô được lấy từ trực tràng hoặc từ da xung quanh hậu môn.

❉ Keo Fibrin: Phương pháp này được lựa chọn cho bệnh nhân không muốn làm phẫu thuật. Keo được tiêm vào lỗ rò để con dấu đường sau đó mở được khâu đóng lại.

⇝ Tất cả phương pháp trên đều cần đến những đội ngũ y bác sĩ có tay nghề và phải cũng với mức giá khá cao nên bệnh nhân cần căn nhắc thật kỹ khi quyết định thực hiện. Vậy bệnh rò hậu môn chữa ở đâu?

Điều trị bệnh rò hậu môn dứt điểm bằng phương pháp PPH

Hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Vũng Tàu, hiện đang áp dụng phương pháp PPH điều trị rò hậu môn dứt điểm giúp bệnh nhân lấy lại sự tự tin và sức khỏe. Đây là một trong những kỹ thuật có nhiều ưu điểm nổi bật như:

★ Chính xác tuyệt đối: Kỹ thuật PPH thực hiện bằng các thiết bị kỹ thuật hiện đại để xác định chính xác vị trí bị tổn thương, do đó mà quá trình phẫu thuật sẽ đạt tỉ lệ thành công cao và một cách tuyệt đối nhất.

★ An toàn tối đa: Trong suốt quá trình tiến hành phẫu thuật đều có sự kiểm soát của máy tính, đảm bảo độ chính xác cao, phạm vi xâm lấn nhỏ và an toàn cho người bệnh.

★ Thời gian phục hồi sức khỏe nhanh chóng: Tiểu phẫu thực hiện với vết thương nhỏ, nên sẽ bình phục, không gây ảnh hưởng đến các chức năng của vùng hậu môn nên người bệnh sẽ hồi phục nhanh mà không cần phải nằm viện.

★ Nguy cơ tái phát thấp: Kỹ thuật PPH có thể chữa trị hiệu quả bệnh trĩ, đồng thời đề phòng tỉ lệ tái phát trở lại. Người bệnh sau khi tiến hành phẫu thuật cần làm theo đúng lời dặn của bác sĩ để giúp cho quá trình phục hồi sau đó nhanh chóng hơn.

★ Chi phí điều trị hợp lý: Đây là một trong những kỹ thuật hiện đại nhưng lại có mức giá phù hợp đảm bảo mọi bệnh nhân có thể lựa chọn để điều trị rò hậu môn.

 

About ngoclanhvipaua

Check Also

Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương – địa chỉ chăm sóc sức khỏe toàn diện

Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương – địa chỉ chăm sóc sức khỏe toàn diện

<Giới thiệu Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương > Cuộc sống hiện đại cuốn ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *