Home / Bệnh trĩ / Chữa bệnh Biên Hòa: Đi đại tiện ra máu tươi do nguyên nhân nào?

Chữa bệnh Biên Hòa: Đi đại tiện ra máu tươi do nguyên nhân nào?

Chữa bệnh Biên Hòa: Đi đại tiện ra máu tươi do nguyên nhân nào? Đi đại tiện ra máu tươi có nhiều nguyên nhân như táo bón, bệnh trĩ, bệnh lý ở trực tràng, đại tràng hoặc cũng có thể do nứt kẽ hậu môn, viêm loét trực tràng. Dưới đây là chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ về nguyên nhân dẫn đến đại tiện ra máu tươi.

Đại tiện ra máu tươi do bệnh trĩ

Trĩ là bệnh khá phổ biến ở mọi lứa tuổi, nhưng những người lớn tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Bệnh trĩ là do các tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn quá mức, gây viêm và đau đớn cho người bệnh, thậm chí là xuất huyết. Nếu bệnh không được chữa trị sớm có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như chảy máu kéo dài, máu có màu đỏ tươi, kèm theo phân, lượng máu có thể ít hoặc nhiều.

Triệu chứng đầu tiên của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu đỏ tươi. Ban đầu máu chảy âm thầm nên bệnh nhân khó phát hiện, chỉ thấy có một ít máu dính ở  giấy vệ sinh. Về sau máu chảy thành giọt hoặc thành tia trông như tiết gà. Giai đoạn muộn hơn, mỗi lần đi đại tiện là máu chảy, người bệnh thường xuyên bị táo bón, khi đi phân mềm vẫn thấy máu.

Bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ thì không nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh nhưng ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, khi bệnh chuyển sang cấp độ nặng thì có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm,  thậm chí đe dọa tính mạng. Do đó, khi có dấu hiệu bệnh trĩ, bạn nên đến ngay cơ sở y tế có chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Đại tiện ra máu tươi do polyp đại tràng, trực tràng

Với polyp trực tràng, đại tràng, người bệnh chỉ có triệu chứng là đi đại tiện ra máu tươi với số lượng lớn, có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu nặng . Khi người bệnh đi đại tiện và ra máu tươi theo từng đợt, không có táo bón cũng dẫn đến chảy máu. Nếu polyp gần hậu môn và có cuống dài thì có thể sa ra ngoài, để chẩn đoán chính xác cần soi hậu môn.

Đại tiện ra máu tươi do viêm, nứt kẽ/ống hậu môn

Thường do táo bón, bệnh nhân cố rặn làm cho ống hậu môn sưng, phù nề, đỏ mọng, đôi khi có nứt ống hậu môn. Viêm và nứt kẽ ống hậu môn thường đi kèm với bệnh trĩ.

Triệu chứng điển hình nhất là bệnh nhân rất đau vùng hậu môn, đau thường xuyên khi không đại tiện, máu đỏ tươi nhỏ thành giọt, đau lưng khi đại tiện, đau nhiều làm cho bệnh nhân không dám ăn, vì ăn nhiều đại tiện nhiều bệnh nhân rất đau đớn.

Đại tiện ra máu tươi do viêm loét đại trực tràng

Là bệnh tự miễn hiếm gặp ở nước ta. Bệnh nhân đại tiện nhiều lần, lẫn máu tươi, số lượng nhiều, có thể lẫn ít nhầy, nhưng bệnh nhân đau bụng. Chẩn đoán xác định bằng soi trực tràng và đại tràng. Như vậy, đại tiện máu tươi là triệu chứng của một số bệnh lý vùng hậu môn trực tràng. Khi có biểu hiện triệu chứng này, bệnh nhân cần phải đi khám tại các trung tâm y tế có phương tiện nội soi để chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Nguồn Sưu Tầm

About ngoclanhvipaua

Check Also

Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương – địa chỉ chăm sóc sức khỏe toàn diện

Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương – địa chỉ chăm sóc sức khỏe toàn diện

<Giới thiệu Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương > Cuộc sống hiện đại cuốn ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *